Kích cầu mùa dịch: Nhiều mẫu ô tô giảm mạnh lên đến 120 triệu đồng

  • Ngọc Phát ÔTÔ
  • Tháng Bảy 24, 2021
  • 0 Comment

Để kích cầu thị trường trong mùa dịch COVID-19, nhiều đại lý và doanh nghiệp xe hơi đưa ra hình thức giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm. Theo đó, Mazda CX-8 được giảm 120 triệu đồng, mức giá bán của phiên bản Deluxe chỉ còn dưới 1 tỷ đồng

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nền kinh tế nói chung bị rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Không ít người bị thất nghiệp và thậm chí không có nguồn thu nhập để trang trải cho gia đình nên việc sở hữu một chiếc xe hơi trong mùa dịch này gần như không thể. Hơn nữa theo Chỉ thị 16 được ban hành bởi Nhà nước, người dân không được phép ra đường trừ trường hợp thực sự cần thiết, do đó nhu cầu đi lại bằng xe hơi cũng rất hạn chế. Để kích cầu thị trường, nhiều đại lý và doanh nghiệp xe hơi đưa ra hình thức giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm.

Trong đó có Mazda CX-8 được giảm 120 triệu đồng, mức giá bán của phiên bản Deluxe chỉ còn dưới 1 tỷ đồng. Mẫu Sedan hạng C Mazda 3 giảm còn 669 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Cùng với đó, Mazda 6 cũng được ưu đãi lên đến 85 triệu đồng, giá bán chỉ từ 829 triệu đồng, rất phù hợp cho những ai muốn sở hữu một chiếc Sedan hạng D ở thời điểm hiện tại.

Nhiều mẫu xe Kia được phân phối bởi Thaco cũng được khuyến mãi, giảm giá khá mạnh. Đặc biệt mẫu Kia Sorento (All New) giảm tiền mặt cao nhất lên đến 100 triệu đồng, mức ưu đãi sâu nhất từ trước tới nay của phiên bản Sorento 2021. Giá bán của Kia Sorento chỉ từ 999 triệu đồng.

Kia Cerato cũng giảm 65 triệu đồng (tương đương 65% phí trước bạ). Kế đến là mẫu xe MPV Kia Sedona với mức giảm 48 triệu đồng.

Không đứng ngoài cuộc đua giành thị phần thông qua hình thức ưu đãi, giá giá sâu, các đại lý Toyota cũng bổ sung nhiều mức ưu đãi giảm giá cho những mẫu xe bán chạy như Toyota corolla Altis với mức giảm giá lên đến 80 triệu đồng. Hai phiên bản Toyota Corolla Altis 1.8 E và 1.8 G đang có mức giảm tiền mặt trị giá 50 triệu đồng, giá bán tại đại lý chỉ còn dao động trong khoảng từ 691 – 713 triệu đồng. Mức giá này đang thấp hơn so với các đối thủ Honda Civic và Mazda3 nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với Kia Cerato và Hyundai Elantra. Ngoài ra, khi khách hàng mua Toyota Corolla Altis tại thời điểm này sẽ nhận thêm nhiều quà tặng khác trị giá 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Toyota Innova được các đại lý mạnh tay giảm giá cao nhất lên tới 35 triệu đồng đi kèm nhiều phụ kiện khuyến mãi nhằm tiêu thụ hết các bản cũ trước khi tung ra bản nâng cấp mới.

Hãng xe Ford chính thức giảm 50 triệu đồng cho tất cả các phiên bản xe Ford EcoSport: Titanium 1.0L EcoBoost, Titanium 1.5L Dragon và Trend 1.5L Dragon với giá bán chỉ từ 553 triệu đồng. Một số đại lý Ford tại Hà Nội sẵn sàng giảm giá cho Ford Ranger bản lắp ráp mới ra mắt với mức giá giảm tới 65 triệu đồng cho bản Wildtrak cao cấp nhất, bản Limited được giảm 40 triệu đồng còn bản XLS AT hưởng mức giảm 30 triệu đồng và có tặng kèm phụ kiện. Sự kiện này thu hút sự chú ý của nhiều người đang có ý định lựa chọn mẫu MPV. Như vậy, giá bán của Ford Ranger sau khi giảm chỉ còn 860 triệu đồng (bản Wildtrak), bản Limited còn 759 triệu đồng và bản XLS AT có giá bán thực tế là 620 triệu đồng.

Nguồn: https://www.carmudi.vn/blog-xe-hoi/kich-thich-tieu-dung-mua-dich-nhieu-mau-o-to-giam-manh-len-den-120-trieu-dong/

Trả lời