ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH CHO XE TẢI

  • Ngọc Phát ÔTÔ
  • Tháng Tám 19, 2021
  • 0 Comment

ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH CHO XE TẢI

Hướng dẫn đăng ký Luồng xanh online đơn giản, thuận tiện được sangtenxeotohanoi.com tổng hợp và hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo để biết cách đăng ký luồng xanh qua mạng một cách nhanh chóng nhé.

Luồng xanh là gì?

Luồng xanh được hiểu đơn giản là chứng nhận giúp cho xe vận tải có thể di chuyển trong những ngày giãn cách dễ dàng hơn.

Xe luồng xanh được tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa; vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đi qua khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH XE TẢI

Hướng dẫn đăng ký luồng xanh vận tải

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Cổng thông tin đăng ký luồng xanh xe tải của Tổng Cục đường bộ Việt Nam: http://luongxanh.drvn.gov.vn

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH

Sau đó bạn nhập Email cá nhân, nhập số điện thoại của mình vào và nhận mã xác thực qua số điện thoại và nhập mã OTP vào để đăng nhập nhé.

Bước 2: Sau khi điền mã xác thực và nhấn Tiếp tục. Bạn sẽ được chuyển sang một trang yêu cầu điền các thông tin chi tiết như sau:

Đầu tiên bạn cần khai các thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển và thông tin cá nhân như bảng dưới đây:Các bạn ghi thông tin hạn đăng kiểm của xe, xe có hoặc không có phù hiệu, có giám sát hành trình hay chưa. Với xe đã có phù hiệu thì phải có giám sát hành trình. Tất cả các xe vận tải có giám sát hành trình cần cam kết sử dụng trong suốt quãng đường di chuyển.

cách đăng ký luồng xanh

Sau đó bạn chụp ảnh toàn bộ nội dung mẫu đơn và có thể chụp ảnh giấy xét nghiệm Codvid-19, đăng ký xe (nếu có) để tải lên phần đăng ký.

Thêm mới tài xế để nhập thông tin tài xế.

tải mẫu đơn đăng ký luồng xanh tại đây: Mẫu đơn đăng ký luồng xanh

Bước 3 : Điền thông tin Địa chỉ xuất phát, địa chỉ kết thúc, lộ trình di chuyển của phương tiện.

Phần Lộ trình di chuyển bên dưới sẽ cần chọn chính xác. Nếu bạn chỉ di chuyển trong tỉnh hay thành phố thì nhấn Lựa chọn lộ trình nội tỉnh.

Nếu chọn lộ trình liên tỉnh thì nhấn Lựa chọn lộ trình quốc gia, rồi chọn lộ trình. Với lộ trình liên tỉnh sẽ chỉ được chọn 3 luồng xanh mà thôi.

Và tiếp theo bạn chọn thời gian yêu cầu cấp luồng xanh và khai loại hàng hóa bạn vận chuyển.

– Loại hàng hóa vận chuyển: Ghi rõ hàng hóa chuyên chở trên xe.

Nếu là hàng hóa đặc biệt mau hỏng như hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh thì tích vào ô Hàng hóa đặc biệt – Hàng mau hỏng bên dưới.

Lưu ý trong trường hợp vận chuyển hàng mau hỏng, đơn vị vận tải tự in thêm cụm từ “HÀNG MAU HỎNG” trên giấy A5 màu vàng dán kính phía trước, trên A4 dán 2 bên thành xe và đóng dấu treo của doanh nghiệp.

Bước 6: Chọn Sở GTVT tiếp nhận hồ sơ Và Gửi đơn xin luồng xanh

Sau khi điền đầy đủ thông tin bên trên thì sẽ chọn Đơn vị tiếp nhận hồ sơ là Sở GTVT tỉnh/thành phố đăng ký hoạt động.

Nếu doanh nghiệp có nhiều tài xế thì mỗi tài xế đều khai báo đầy đủ như trên và ấn nút Gửi đề nghị.

Lưu ý: Các nội dung đăng ký phải đảm bảo thông tin chính xác, đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những nội dung đã kê khai.

Sau khi Sở GTVT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và phê duyệt hồ sơ (đối với các hồ sơ đủ điều kiện theo quy định).

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký thì bạn nhấn vào phần Danh sách thẻ đăng ký, đơn của bạn sẽ ở trạng thái Chờ cấp.

Nếu đơn đã được duyệt thì sẽ hiện trong cột Đã duyệt, kèm theo mã đơn đăng ký. Lúc này, bạn nhấn vào mũi tên tại mã đơn để xem thẻ thông báo.

Trong vòng 24h chúng ta vào kiểm tra và tải thẻ luồng xanh về in ra và dán lên xe nhé

Các bạn có thể xem thêm chi tiết hướng dẫn đăng ký luồng xanh cho xe tải nhanh nhất tại trang hỗ trợ cúa chúng tôi nhé, hoặc có thể gọi trực tiếp Hotline: 0879 809 666

Trả lời